เสกด่ากานต์ ตอนหย่าให้ไป 500 ล้าน งานการไม่ทำ กลับเอาไปให้เสี่ยโป้ยืม 100 ล้าน!!

เฟซบุ๊ก SEK LOSO ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องวุ่นวายดังกล่าว โดย เสก เผยว่า มันคงเป็นเหตุผลที่ก่อนหน้านี้ กานต์มาขอแบ่งขายที่ดิน ตอนที่ตัวเองหย่ากับกานต์ ก็ได้ให้เงินไปเกือบ 500 ล้านบาท ตอนแรกคิดว่าคงเอาเงินจำนวนนี้ไปฝากไว้ที่ต่างประเทศ แต่กลับเอามาผลาญ ทุกวันนี้ก็ไม่ได้ทำงานการอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เดี๋ยวแก่ตัวไป คงลำบากแน่นอน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์, Wiphakorn Karn

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก SEK LOSO

เปิด 4 ผลงานปิดทองหลังพระ ของ “วิเชียร ชิณวงษ์” หัวหน้าทีมบุกจับเปรมชัยล่าเสือดำ

สืบเนื่องจากข่าว ประธานบริษัทอิตาเลียนไทยล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ที่เป็นที่พูดถึงกันไปทั่วเนื่องจากการเข้าไปล่าและถลกหนังเสือดำในเขตหวงห้าม

อย่างไรก็ตาม ทันทีที่เจ้าหน้าที่ทราบเรื่อง ก็รีบจัดการนำทีมเข้าไปบุกจับผู้บุกรุกทันที จนทำให้สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนบุกรุกเข้าไปล่าสัตว์ได้ รวมไปถึงตัวของประธานบริษัทอิตาเลียนไทยเองด้วย

ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงเจ้าหน้าที่ดังกล่าวที่ปฏิบัติงานอย่างเที่ยงธรรมโดยการบุกเข้าไปจับผู้กระทำผิดโดยที่ไม่คำนึงถึงว่าอีกฝ่ายจะเป็นใคร วันนี้เรามาพูดถึงหัวหน้าทีมบุกจับคนนี้กันดีกว่า ว่าเขามีผลงานอะไรบ้าง และวีรกรรมการปกป้องผืนป่าของเขามีอะไรบ้าง

25 ตุลาคม 2556

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ภูสีฐาน บุกจับขบวนการค้าไม้พะยูงส่งนายทุนข้ามชาติ ติดสินบนเจ้าหน้าที่ สุดท้ายถูกซ้อนแผนรวบยกแก๊ง 5 ราย ได้ของกลางเป็นไม้พะยูง 28 ท่อน

14 กันยายน 2557

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูสีฐาน รวบนักการเมืองท้องถิ่น ส.อบจ.มุกดาหาร พร้อมอาสาสมัคร อปพร. พาพวก ลอบล่าสัตว์ เห็นเต็มตากำลังเล็งยิงกระรอก อ้างไปทำอาหาร ส่วนอีก 5 คนหนีไปได้ ยึดปืนได้ 3 กระบอก

 

 

8 กันยายน 2560

 

พญาเสือร่วมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก บุกยึด 160 ไร่ สจ.เมืองกาญจน์ รุกผืนป่ามรดกโลก ทุ่งใหญ่นเรศวร

4 กุมภาพันธ์ 2561

นายวิเชียร ชิณวงษ์หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก นำทีมจับกุมคณะนักท่องเที่ยวหนึ่งในกลุ่มนี้ คือ นายเปรมชัย กรรณสูต พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ ขยายพื้นที่ตรวจสอบพบอาวุธปืนลูกกรดติดลำกล้อง 1 กระบอก ปืนไรเฟิลติดลำกล้อง 1 กระบอก และ ปืนลูกซองแฝด 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกมาก

.

.

.

เครดิต : CatDumb

สาวเกาหลีเผยวิธี “ระเบิดสิว” ง่ายๆ แค่ใช้ “วาสลีน” ไม่น่าเชื่อเด็ดกว่ามาส์กโคลนซะอีก !!!

หลายคนเมื่อเห็นสิวหัวดำบนใบหน้าก็มักจะอดใจไม่ไหว จัดการบีบมันซะเลย แต่ว่าวิธีนี้เห็นทีจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นัก เพราะนอกจากจะทำร้ายผิวหนังของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อรูขุมขนของเราอีกด้วย เพราะวันนี้วิธีที่เราจะมาบอกนั้น มันสุดแสนจะง่าย เพียงแค่มี Vaseline 1 กระปุก และสำลีก้านคัตเตอร์บัต ปัญหาสิวหัวดำก็จะแก้ไขได้โดยเร็ว

หลายคนคงสงสัย Vaseline จะสามารถกำจัดสิวหัวดำได้อย่างไร ความเป็นจริงแล้ว Vaseline ก็คือเจลลี่ บริสุทธิ์ ไขธรรมชาติและน้ำมันแร่ ซึ่งน้ำมันแร่มีคุณสมบัติทำให้สิวหัวดำของเราจางลงนั่นเอง

วิธีการกำจัดสิวหัวดำขั้นพื้นฐาน บอกเลยง่ายมากๆ

อันดับแรก เตรียมVaselineให้พร้อม

จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด พร้อมเช็ดให้แห้ง

แล้วนำVaselineที่มีนวด-ทาให้ทั่วจมูก แล้วนำแรปพลาสติกมาห่อจมูกไว้

จากนั้นให้ใช้น้ำอุ่นชโลมให้ทั่วจนไม่สามารถให้อากาศสามารถเข้าไปข้างในได้

หลังจากผ่านไป 30 นาที ให้ดึงแรปพลาสติกออก

จากนั้นให้ใช้สำลีก้านคัตเตอร์บัตนวดเบาๆที่จมูก

แล้วสิวหัวดำจะหลุดออกมาเองอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ชมคลิป

โอ้โห! สุดยอด ผลลัพธ์ที่ได้ยิ่งกว่าไปซื้อแผ่นลอกสิวซะอีก

เบลล่า ราณี เบื้องหลังฉากเชียร์เรือสุดร่าเริง พอสั่งคัทเท่านั้นเข่าทรุดปล่อยโฮ เหตุสูญเสียคนสำคัญ!

ใครเลยจะรู้ว่าฉากสนุกๆ ในละครอย่างฉาก แม่หญิงการะเกด เต้นเชียร์แข่งเรือ ความจริงแล้วจะซ่อนเบื้องหลังความเจ็บปวดของนักแสดงสาว เบลล่า ราณี เอาไว้โดยที่คนดูไม่เคยรู้เลย

เป็นอีกหนึ่งฉากที่แฟนละครชอบใจกันหนักมากในความสนุกสนานและน่ารักของ แม่หญิงการะเกด กับลีลาเชียร์สุดสนุกสนานในประเพณีแข่งเรือในละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ที่งานนี้มีเรื่องราวเบื้องหลังสุดเจ็บปวดที่คนดูไม่เคยรู้มาก่อนว่าความจริงแล้วในฉากนี้นั้นสาว เบลล่า ราณี ต้องแสดงความสนุกสนานเต้นเชียร์แข่งเรืออย่างเต็มที่ ซึ่งพอผู้กำกับสั่งคัทเจ้าตัวถึงกับร้องไห้ออกมาทันที เหตุเพราะว่าตอนถ่ายทำฉากนี้นั้นอยู่ในช่วงที่สาว เบลล่า ราณี สูญเสียคุณพ่อไป

บอกเลยว่าได้ฟังแล้วแล้วรู้สึกจุกขึ้นมาทันที กราบหัวใจสปิริตนักแสดงของสาว เบลล่า ราณี ที่ทำออกมาเต็มที่และคนดูก็ชอบฉากนี้มากๆ เรียกได้ว่าสุดยอดจริงๆ เห็นผลลัพธ์ละครดังเปรี้ยงขนาดนี้ ไม่เสียทีที่เธอทุ่มสุดตัวเลยทีเดียว!!

ได้ใจเต็มๆ!! หนุ่มอัดคลิป พูดถึงหญิงโสดลูกติด พอฟังเหตุผลเท่านั้น คนแห่ดูเป็นล้าน (มีคลิป)

กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมากเมื่อมีสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เฮียตั้ม -ำต่ง ได้โพสต์คลิปยกตัวอย่างถึงหญิงโสดที่มีลูกติด โดยระบุว่าอย่ารังเกรียจคนที่มีลูกติดเพราะเขาเป็นคนเก่งมากๆ ผ่านประสบการณ์ชีวิตมามากมาย เลี้ยงลูกเองได้เป็นคนที่น่าคบหา
และอย่ามองเหยียดว่าเขามีสามีหลายคน เพราะถ้าสามีเป็นคนที่ดีเขาก็จะมีสามีเพียงแค่คนเดียว

ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กยังระบุแคปชั่นด้วยว่า “ฟังก่อนไลค์ฟังไห้จบชอบก็แชร์ คนที่โสดลูกติด ไม่ใช่ปัญหาชีวิตคับ คนที่โสดลูกติดอย่ามองว่าเค้าไม่ดี คนแบบนี่แหละน่าคบหา อย่าด่าลงเพื่อความบันเทิง Noดราม่า อาจมีบางคำไม่สุภาพต้องขออภัยใว้นะที่นี้ แท็กแฟนมาดูคับไม่มีก็แท็กเพื่อน แท็กcr มิชลิน คารมย์ มูลวงค์”

และต่อมาโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนแชร์กว่า 33,571 ครั้ง และคอมเม้นต์ถึง 1.4 พันความคิดเห็น

ชมคลิป

โพสต์โดย เฮียตั้ม หำต่ง บน 16 มีนาคม 2018

ขอบคุณ : เฮียตั้ม -ำต่ง

โซเชียลสะเทือน “นางเอกดังช่อง 3” “ขอลาออก” จากวงการกะทันหัน มันเกิดอะไรขึ้น?

เป็นเรื่องที่ฟังเเล้วหดหู่เศร้าพอสมควรสำหรับตอนนี้ เพราะอดีตของเธอต้องเรียกได้ว่าเป็นนางเอกเเนวหน้าของ วงการช่อง 3 กันเลยทีเดียว ซึ่งไม่นานเธอได้มาขอถอนตัวของจากการรับงานทั้งหมด เธอคือใครต้องไปดูกัน เชื่อว่าหลายๆคนเห็นเธอเเล้วต้องร้อง “อ๋อ” เเน่นอน

เธอคนนั้นคือ “เบนซ์ พรชิตา” โดยก่อนหน้านี้ยังรับงานละครมาโดยตลอด ล่าสุดเธอออกมายืนยันว่าจะขอลุยทำหน้าที่คุณแม่เต็มตัว เลี้ยง “น้องปริม” ลูกสาวคนเดียวให้ดีที่สุด

แม้จะห่างจากบทบาทการแสดงไปหลายปี จนผู้จัดที่เคยติดต่อมาให้เล่นละครต้องผิดหวังไปตามๆ กัน แต่เจ้าตัวยืนยันยังไม่ใจอ่อน อีกทั้งเวลาไม่พร้อมรับละคร เพราะต้องถ่ายยาวนาน หวั่นไม่มีใครเลี้ยงดูลูก ถึงจะคิดถึงงานแสดงแสดงอยู่บ้าง แต่ก็ตั้งใจทำตามที่สามี “มิด บรมวุฒิ” แนะนำ เพราะไม่อยากให้คนอื่นเลี้ยงลูก และจะทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุด

ขอบคุณ เบนซ์ พรชิตา

มีคนมา ‘เคาะประตู’ หน้าบ้าน พอเปิดประตูพบมี ‘ยางรัด’ อยู่กับมือเปิดประตู และตำรวจได้บอกว่ามันคือ..

หญิงสาวคนหนึ่งเธอได้ยินเสียงใครบางคนมาเคาะประตูหน้าบ้านของเธอ พอเปิดประตูก็พบว่ามียางรัดอยู่บนมือเปิดประตู ต่อมาตำรวจได้บอกว่า มันคือกลยุทธ์ของพวกขโมย ฟังแล้วเธอถึงเข้าใจทันทีว่ามันอันตรายมากแค่ไหน

การบุกรุกเข้าไปในบ้านและการย่องเบา เป็นสิ่งที่ใครๆก็ไม่ต้องการให้เกิดขึ้นกับบ้านตนเอง เพราะนอกจากต้องสูญเสียของที่มีค่าแล้ว อาจมีอันตรายถึงผู้อยู่อาศัยที่อยู่ในบ้านด้วย

Kim Cernigliaro อาศัยอยู่ในอเมริกา เธอได้แชร์ประสบการณ์ของเธอผ่านทางเฟซบุ๊ค เพื่อเผยแพร่ให้คนอื่นได้ระวัง

ในวันนั้นคิมอยู่บ้านเพียงคนเดียว เธอได้ยินเสียงใครบางคนกำลังเคาะประตูหน้าบ้านของเธอ สัญชาตญาณของเธอบอกว่ามีบางอย่างผิดปกติ เธอจึงเลือกที่จะไม่เปิดประตู พอผ่านไปสักพัก เธอก็ไปเปิดประตูดูก็พบว่ามียางรัดวนอยู่รอบมือเปิดประตู

ด้วยความตกใจเธอจึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที และตำรวจก็บอกกับเธอว่า สิ่งนี้พบได้บ่อยมากเมื่อเกิดการย่องเบา พวกโจรจะใช้วิธีคล้องห่วงยางรัดไว้รอบที่จับประตู ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าไปในบ้านได้ทันทีที่เจ้าของบ้านไม่ได้ใส่กลอนประตู โดยไม่ต้องรอให้เจ้าของบ้านมาเปิดลูกบิด

ที่แท้ยางรัดนั้นเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อคประตูของพวกขโมยนั้นเอง แล้วตำรวจยังได้เตือนว่า การตระหนักถึงวิธีต่างๆพวกขโมยนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญต่อความปลอดภัยของการอยู่อาศัย และต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับความปลอดภัยขั้นพื้นฐานที่สามารถช่วยทำให้บ้านของคุณไม่ตกเป็นเป้าหมายของพวกขโมยได้

(1) ทำความสะอาดหน้าบ้านของคุณให้สะอาด

การทำความสะอาดหน้าบ้านให้สะอาดนั้น จะทำให้พวกขโมยเข้าใจว่ามีคนอยู่ในบ้านตลอด ถ้าไม่ทำจะทำให้พวกขโมยคิดว่าบ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่และจะตกเป็นเป้าหมายของพวกขโมย

(2) ไม่พับผ้าห่ม

เมื่อพวกขโมยบุกรุกเข้าไปในบ้านและพบว่าผ้าห่มยังไม่พับ จะทำให้เขาคิดว่ายังคงมีคนอยู่ในห้องและไม่กล้าทำการขโมย

(3) แสดงสัญลักษณ์การรักษาความปลอดภัย

ถ้าไม่มีงบมาลงทุนในด้านระบบรักษาความปลอดภัย ก็ควรทำสัญญาณความปลอดภัยหลอกๆไว้ที่บ้านสักเล็กน้อย จะทำให้พวกขโมยคิดว่าคุณกำลังป้องกันขโมยอยู่ก็ได้

(4) ทำให้บ้านของคุณมีแสงสว่างที่เพียงพอ

หากบ้านของคุณมีแสงสว่างจากไฟที่ประตูหน้าบ้านและไฟสนามหญ้า จะช่วยให้บ้านของคุณปลอดภัยจากการตกเป็นเป้าหมายได้ดีขึ้น

(5) ซ่อนของมีค่า

กล่องเครื่องประดับเป็นของล่อตาพวกหัวขโมย หากคุณต้องการเก็บของมีค่าของคุณให้ปลอดภัย คุณต้องเก็บมันในที่ที่ไม่ค่อยมีใครสังเกตเห็น และต้องแน่ใจด้วยว่าพวกมันจะไม่ถูกเห็นได้จากทางหน้าต่าง

(6) ทำประตูของคุณให้แข็งแรง

ประตูที่ไม่แข็งแรงจะทำให้มันเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกขโมยที่จะเข้ามาในบ้านของคุณ ควรเสริมประตูของคุณให้แข็งแรง และเพิ่มตัวล๊อคให้มากขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าหัวขโมยไม่สามารถเข้ามาในบ้านของคุณได้

ขโมยทุกวันนี้น่ากลัวจริงๆ ทุกคนต้องระมัดระวัง หากมีความผิดปกติใดๆเกิดขึ้นกับบ้านของคุณ อย่าไปเปิดประตูเด็ดขาด หากวันไหนคุณพบว่ามียางรัดรัดอยู่รอบมือเปิดประตูของคุณ ต้องรีบเก็บมันออกโดยทันที และอย่าลืมช่วยกันแชร์บทความนี้ออกไปให้เพื่อนๆทุกคนดูด้วยกันนะคะ

เครดิต LIEKR

สุดสลด! หนุ่ม “ฆ่าญาติ 3 คน” ก่อนพูดประโยคนี้หลังฆ่า.. คนทั้งหมู่บ้านพากันปรบมือให้!

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า.. เรื่องเกิดขึ้นที่หมู่บ้านว่านผิง ในจังหวัดซ่านซี ประเทศจีนที่ทำให้สะเทือนไปทั้งแผ่นดินเมื่อ ชายสองคนในครอบครัวถูกฆ่าโดยชายนามว่า จางโค่วๆ ซึ่งเคยทหารหน่วยพิเศษ โดยฆาตรกรจางโค่วๆ บอกว่าทำไปเพื่อล้างแค้นให้มารดา หลังการฆาตรกรรม เขาได้พูดสองประโยคในที่เกิดเหตุ

เกิดเหตุคดีฆาตรกรรมขึ้นที่หมู่บ้านว่านผิง เมื่อวันที่ 15 เดือนกุมภาพันธ์ เวลา 12:20 น.ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 2 คน จากการสอบสวนเบื้องต้น จางโค่วๆ ที่ยังมีอีกชื่อว่าจางเสี่ยวโป เป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ

เช้าวันที่ 17 เดือนกุมภาพันธ์ จางโค่วๆก็ยอมรับสารภาพ จางโค่วๆในวัย 35 ปีเคยเป็นทหารหน่วยพิเศษ ซึ่งปลดประจำการมาหลายปีแล้ว จากการรายงานของสื่อ เมื่อวันที่ 15 ครอบครัวหนึ่งในหมู่บ้านว่านผิงเพิ่งไปไหว้หลุมศพบรรพชนกลับมา อยู่ดีๆจางโค่วๆก็บุกเข้าไปในบ้านตระกูลหวัง ฆ่าลูกชายคนโตหวังเสี้ยวจุนโดยการเอามีดปาดคอจนตาย จากนั้นก็ยิงลูกชายคนเล็กหวังเจิ้งจุนในวัย 39 จนตายเช่นกัน แล้วสุดท้ายก็ยังแทงด้วยมีดเป็นร้อยครั้ง ก่อนจะผลักเขาลงไปในบ่อน้ำ

ชาวเนตในที่เกิดเหตุเล่าว่า มีชาวบ้านในหมู่บ้านเห็นเหตุการณ์ที่จางโค่วๆฆ่าคนโดยตลอด แต่เมื่อเห็นว่าในมือเขามีปืน ก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปขวาง จางโค่วๆบอกกับคนที่มุงดูว่า “อย่าเข้ามายุ่ง ผมจะฆ่าแค่พวกมัน”

หลังช่วยล้างแค้นให้แม่ จางโค่วๆก็ไม่ได้หลบหนี เขาไปที่หลุมศพของแม่แล้วเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้แม่ฟัง ก่อนจะไปถอนเงินที่ธนาคาร แล้วก็มีคนจำเขาได้ เขาว่า : “ไม่ต้องกลัว ผมแค่มาถอนเงิน” จากนั้นเขาก็ไปกินก๋วยเตี๋ยว และไปสถานีตำรวจ

ชาวเนตในที่เกิดเหตุเล่าว่า จากภาพจะเห็นว่าจางโค่วๆสงบมาก ความแค้น 20 ปี ในที่สุดก็ได้ชำระ…เป็นใครก็รับไม่ได้

คนในพื้นที่เล่าว่า ความแค้นของตระกูลจางและหวังเกิดขึ้นตั้งแต่ 22 ปีที่แล้ว ตอนนั้นสองตระกูลเกิดปัญหากัน แม่ของจางโค่วๆโดนลูกชายของตระกูลหวังทั้ง 3 เอาม้านั่งไม้ตีจนตาย ตระกูลหวังใช้เงินช่วยกลบเกลื่อนปัญหา ทำให้ไม่โดนลงโทษทางกฎหมาย

จางโค่วๆเป็นลูกชายคนเดียว ในปี 1996 เขาอายุเพียงแค่ 13 ปี หลังจากแม่โดนฆ่าตาย เขาก็อาศัยอยู่กับพ่อ เนื่องจากฐานะยากจน พ่อเขาจึงไม่ได้แต่งงานใหม่

ปี 2001 จางโค่วๆไปเกณฑ์ทหาร และได้เข้าไปอยู่หน่วยพิเศษ ปี 2003 เขาปลดประการกลับมาที่บ้าน ไม่มีงานประจำทำ จนหลายปีต่อมาก็ไปทำงานรับจ้าง ปลายปี 2017 ถึงได้กลับมาที่บ้านอีกครั้ง นึกไม่ถึงว่าครั้งนี้เขาจะกลับมาแก้แค้น

จางโค่วๆฆ่าลูกชายตระกูลหวังทั้ง 2 แต่ไม่ได้แม้แต่จะทำร้ายเด็ก ผู้หญิง หรือชาวบ้านคนอื่น พี่ชายคนโตในตระกูลหวังเป็นข้าราชการท้องถิ่น ตอนที่แม่ของจางโค่วๆโดนฆ่าตาย เขาก็เป็นคนทำให้เรื่องเงียบไป

ชาวบ้านในหมู่บ้านพูดกันว่า จางโค่วๆเป็นคนรู้ดีรู้ชั่ว แบ่งแยกชัดเจน ครั้งนี้หลังจากฆ่าคนทั้ง 2 แล้ว เขาก็เอาน้ำมันราดรถของลูกชายคนโตก่อนจะจุดไฟเผา ตอนเดินออกมา เขาบอกชาวบ้านว่าอีกสักพักดับไฟด้วย อย่าให้ลามไปเผารถคนอื่น

สำหรับคดีนี้ ยังมีชาวบ้านช่วยเสริมว่า : ตอนลูกชาย 3 คนของตระกูลหวังฆ่าแม่ของจางโค่วๆนั้นพวกเขาอายุ 20 กว่าปี แต่ใช้เงินเปลี่ยนให้ตัวเองอายุ 18 ปี จะได้เป็นเยาวชนไม่ต้องรับโทษตามกฎหมาย คนตายสมควรตายแล้ว หลังจากฆ่าคนทั้ง 2 ชาวบ้านก็ปรบมือให้ แถมยังลงชื่อขอร้องว่าไม่ต้องถึงกับให้โทษประหาร

ส่วนลูกชายคนที่ 2 เนื่องจากวันนั้นเขาทำงานก็เลยไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ หลังเหตุการณ์วันนั้นตำรวจก็ส่งคนมาคุ้มครองเขา ทำให้จางโค่วๆไม่สามารถฆ่าเขาไปพร้อมๆกันได้ สุดท้ายจางโค่วๆก็ยอมจำนน

หลังเกิดเหตุ ชาวเนตมากมายพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงการล้างแค้นของจางโค่วๆ มีคนคิดว่าคนที่รับเงินจากตระกูลหวังไปสมควรที่จะตายยิ่งกว่า เพราะว่ามีคนแบบนี้อยู่บนโลก เป็นอันตรายต่อคนมากมายไม่ใช่แค่ 2 ครอบครัวนี้

ที่น่าเศร้าที่สุดก็คือ แม้ว่าจะเป็นการแก้แค้นเพื่อความยุติธรรม แต่มันก็ไม่สามารถเปลี่ยนความจริงว่าเขาเป็นฆาตรกรได้ เพื่อให้ผู้ทำความผิดได้รับโทษ ทำให้เด็กวัย 13 ขวบมีความแค้นจนกลายเป็นฆาตรกรฆ่าคน ถ้าตอนนั้นคนทำผิดได้รับโทษตามที่สมควรได้รับ ชีวิตของจางโค่วๆก็คงไม่เป็นแบบนี้

เครดิต LIEKR

ผีการะเกดกลับมาจนได้!! ทวงคืนพี่หมื่น จาก ‘เกศสุรางค์’ วิญญาณหลุด! (คลิป)

แค่ตัวอย่างทีเซอร์ตอนสำคัญของ บุพเพสันนิวาส ออกมา ก็น่าดูแล้ว การกลับมาของวิญญาณ แม่หญิงการะเกด ที่ตายไป ด้วยความที่ตอนยังมีชีวิต การะเกดมีใจสมัครรักใคร่คุณพี่หมื่นมาก เรียกว่าหวงคุณพี่หนักมาก ผู้หญิงคนไหนเข้ามายุ่งต้องเจอดี เห็นได้จากกรณีที่เกิดกับแม่จันทร์วาด จนต้องเสียบ่าวไป ถึงขนาดเคยลั่นว่า “กูจะไม่ยอมให้ใครมาแย่งคุณพี่!”

หลังจากตายไปก็ยังฝากฝังให้ เกศสุรางค์ ทำความดีเพื่อให้คนมองเห็นว่าแม่หญิงการะเกดก็มีดี โดยมีฉากที่ วิญญาณ แม่หญิงการะเกด กลับมาอีกครั้ง และพบว่า เกศสุรางค์ ในร่างของเธอไปหลงรักพ่อเดชเข้าให้แล้ว ทำให้วิญญาณแม่การะเกด ไม่พอใจ จะเกิดอะไรขึ้น เกศสุรางค์ จะแก้ปัญหาอย่างไร และช่วงสำคัญอีกช่วง เมื่อ แม่หญิงการะเกด ที่มี เกศสุรางค์ อยู่ในร่าง วิญญาณ เกิด หลุดจากร่าง เพราะไปโดนคัมภีร์กฤษณะกาลี แถมข้ามกลับไปภพปัจจุบัน จน พี่หมื่นต้องทำพิธี ขอให้วิญญาณคืนกลับมาเถอะออเจ้า อย่าได้ไปอื่นไกลเลย

https://www.instagram.com/p/Bf-qLmxgMYm/?utm_source=ig_embed

เปิดจดหมายโกษาปานเอ่ยถึง‘ขุนศรีวิสารวาจา’ พร้อมภาพวาดตัวจริงโดยจิตรกรฝรั่งยุคพระนารายณ์

ละคร ‘บุพเพสันนิวาส ซึ่งอิงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ยุคสมเด็จพระนารายณ์ ซึ่งแน่นอนว่าตัวละครหลายคนที่โลดแล่นอย่างมีสีสันนั้นเคยมีตัวตนอยู่จริง

หนึ่งในนั้นก็คือ ‘หมื่นสุนทรเทวา’ ที่สวมบทบาทโดยพระเอกหนุ่มแววตาอบอุ่น อย่าง โป๊บ ธนวรรธน์ โดยในภายหลังจะได้รับการอวยยศเป็น ‘ขุนศรีวิสารวาจา’ หนึ่งใน 3 ราชทูตที่เดินทางไปยังฝรั่งเศส นำโดย ‘ออกพระวิสุทธสุนธร’ ซึ่งรู้จักกันต่อมาในนาม ‘พระยาโกษาธิบดี (ปาน)’ เป็นราชทูต, ออกหลวงกัลยาราชไมตรี เป็นอุปทูต และออกขุนศรีวิสารวาจา เป็นตรีทูต โดยมีผู้ติดตามไปอีกจำนวนหนึ่ง

บันทึกของบาทหลวงเดอ ชัวซีย์ เขียนบันทึกเอาไว้ว่า นอกจากคณะราชทูตประกอบด้วยบุคคล 3 คนคือ ราชทูต อุปทูต และตรีทูตแล้ว ยังมีขุนนางติดตามไปในขบวนด้วยอีก 20 คน ในจำนวนนี้เป็นอักษรเลข 4 คน บรรดาศักดิ์ของขุนนางทั้งคณะคือ ออกพระ 1 คน ออกหลวง 1 คน ออกขุน 2 คน ที่เหลือคือออกหมื่น และยังมีคนรับใช้เดินทางไปด้วยอีก 20 คน

ทั้งหมดได้รับการต้อนรับจากพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 หรือ เลอรัว-โซแลย (le Roi-Soleil) ซึ่งหมายถึง สุริยกษัตริย์ ณ พระราชวังแวร์ซายส์ ใน พ.ศ. 2229 เมื่อเดินทางกลับมา ยังมีจดหมายเขียนถึง “เมอร์สิเออร์ มาร์กีส์ เดอ เซนเญอเล” เพื่อแสดงความซาบซึ้งใจที่ได้รับความสะดวกสบายระหว่างการพำนักอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสและพรรณาถึงบุญญาธิการของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ตอนท้ายขอให้กรุงศรีอยุธยาและฝรั่งเศสมีสัมพันธไมตรีอันดีต่อกันสืบไป

ราชทูตไทยสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จากซ้าย ‘ออกพระวิสุทธสุนธร’ ซึ่งรู้จักกันต่อมาในนาม ‘พระยาโกษาธิบดี (ปาน)’ ราชทูต, ออกหลวงกัลยาราชไมตรี อุปทูต และออกขุนศรีวิสารวาจา ตรีทูต

ฐานข้อมูลจารึกในประเทศไทย โดยศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) มีเอกสารสำคัญซึ่งออกพระวิสุทธสุนธร เอ่ยถึงขุนศรีวิสารวาจา หรือหนุ่มโป๊บ ธนวรรธ์ ในเรื่อง โดยเป็นจดหมายที่เขียนถึง ‘เมอร์สิเออร์ เดอ ลายี’ (Monsieur de Lagny) ผู้อำนวยการบริษัทอีสต์อินเดียของฝรั่งเศส เนื้อหากล่าวแสดงความขอบคุณต่อเมอร์สิเออร์ เดอ ลายี และฝากฝังให้ช่วยดูแลนักเรียนไทยในฝรั่งเศสรวมทั้งขอให้เป็นธุระนำเครื่องราชบรรณาการที่เหลืออยู่ส่งมายังกรุงศรีอยุธยา

ข้อความตอนหนึ่ง มีดังนี้ (เขียนตามต้นฉบับการสะกดแบบโบราณ)

หนังสือออกพระวิสุทสุนธร ราชทูต ออกหลวงกัลยาราชไมตรี อุปทูต แลออกขุนศรีวีสารวิจาตรีทูต มาเถีงมูสูลายี ซึงใด้บังคับกุมปนัญีทังปวง ดวยัท่านสำแดงความยีนดีแลนับถือใด้ ให้สำเรจการทังปวงตามพระราชหฤไทยพระมหากระสัตราธีเปนเจ้าอัตโน แลบัดนี้ใด้พบท่าทางอนัจเขียนมาให้ท่าน แจ้งว่ามีน้ำใจยอนัยีนดีตอท่าน

หนังสือออกพระวิสุทธสุนธรถึงเมอร์สิเออร์ เดอ ลายี ภาพจากฐานข้อมูลจา่รึกในประเทศไทย ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน)

นอกจากนี้ ยังมีการบันทึกภาพของทูตทั้ง 3 ไว้โดยจิตรกรชาวตะวันตก ภาพส่วนหนึ่ง มีดังนี้

ขุนศรีวิสารวาจา วาดโดย Jean Hainzelman (ชอง ไฮเซลมาน) จิตรกรเยอรมันที่พำนักในฝรั่งเศส

ภาพเขียนฝีมือ Jacques Vigoureux Duplessis

ขอบคุณที่มา https://board.postjung.com/1072064.html