มีคนมา ‘เคาะประตู’ หน้าบ้าน พอเปิดประตูพบมี ‘ยางรัด’ อยู่กับมือเปิดประตู และตำรวจได้บอกว่ามันคือ..

หญิงสาวคนหนึ่งเธอได้ยินเสียงใครบางคนมาเคาะประตูหน้าบ้านของเธอ พอเปิดประตูก็พบว่ามียางรัดอยู่บนมือเปิดประตู ต่อมาตำรวจได้บอกว่า มันคือกลยุทธ์ของพวกขโมย ฟังแล้วเธอถึงเข้าใจทันทีว่ามันอันตรายมากแค่ไหน

การบุกรุกเข้าไปในบ้านและการย่องเบา เป็นสิ่งที่ใครๆก็ไม่ต้องการให้เกิดขึ้นกับบ้านตนเอง เพราะนอกจากต้องสูญเสียของที่มีค่าแล้ว อาจมีอันตรายถึงผู้อยู่อาศัยที่อยู่ในบ้านด้วย

Kim Cernigliaro อาศัยอยู่ในอเมริกา เธอได้แชร์ประสบการณ์ของเธอผ่านทางเฟซบุ๊ค เพื่อเผยแพร่ให้คนอื่นได้ระวัง

ในวันนั้นคิมอยู่บ้านเพียงคนเดียว เธอได้ยินเสียงใครบางคนกำลังเคาะประตูหน้าบ้านของเธอ สัญชาตญาณของเธอบอกว่ามีบางอย่างผิดปกติ เธอจึงเลือกที่จะไม่เปิดประตู พอผ่านไปสักพัก เธอก็ไปเปิดประตูดูก็พบว่ามียางรัดวนอยู่รอบมือเปิดประตู

ด้วยความตกใจเธอจึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที และตำรวจก็บอกกับเธอว่า สิ่งนี้พบได้บ่อยมากเมื่อเกิดการย่องเบา พวกโจรจะใช้วิธีคล้องห่วงยางรัดไว้รอบที่จับประตู ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าไปในบ้านได้ทันทีที่เจ้าของบ้านไม่ได้ใส่กลอนประตู โดยไม่ต้องรอให้เจ้าของบ้านมาเปิดลูกบิด

ที่แท้ยางรัดนั้นเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อคประตูของพวกขโมยนั้นเอง แล้วตำรวจยังได้เตือนว่า การตระหนักถึงวิธีต่างๆพวกขโมยนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญต่อความปลอดภัยของการอยู่อาศัย และต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับความปลอดภัยขั้นพื้นฐานที่สามารถช่วยทำให้บ้านของคุณไม่ตกเป็นเป้าหมายของพวกขโมยได้

(1) ทำความสะอาดหน้าบ้านของคุณให้สะอาด

การทำความสะอาดหน้าบ้านให้สะอาดนั้น จะทำให้พวกขโมยเข้าใจว่ามีคนอยู่ในบ้านตลอด ถ้าไม่ทำจะทำให้พวกขโมยคิดว่าบ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่และจะตกเป็นเป้าหมายของพวกขโมย

(2) ไม่พับผ้าห่ม

เมื่อพวกขโมยบุกรุกเข้าไปในบ้านและพบว่าผ้าห่มยังไม่พับ จะทำให้เขาคิดว่ายังคงมีคนอยู่ในห้องและไม่กล้าทำการขโมย

(3) แสดงสัญลักษณ์การรักษาความปลอดภัย

ถ้าไม่มีงบมาลงทุนในด้านระบบรักษาความปลอดภัย ก็ควรทำสัญญาณความปลอดภัยหลอกๆไว้ที่บ้านสักเล็กน้อย จะทำให้พวกขโมยคิดว่าคุณกำลังป้องกันขโมยอยู่ก็ได้

(4) ทำให้บ้านของคุณมีแสงสว่างที่เพียงพอ

หากบ้านของคุณมีแสงสว่างจากไฟที่ประตูหน้าบ้านและไฟสนามหญ้า จะช่วยให้บ้านของคุณปลอดภัยจากการตกเป็นเป้าหมายได้ดีขึ้น

(5) ซ่อนของมีค่า

กล่องเครื่องประดับเป็นของล่อตาพวกหัวขโมย หากคุณต้องการเก็บของมีค่าของคุณให้ปลอดภัย คุณต้องเก็บมันในที่ที่ไม่ค่อยมีใครสังเกตเห็น และต้องแน่ใจด้วยว่าพวกมันจะไม่ถูกเห็นได้จากทางหน้าต่าง

(6) ทำประตูของคุณให้แข็งแรง

ประตูที่ไม่แข็งแรงจะทำให้มันเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกขโมยที่จะเข้ามาในบ้านของคุณ ควรเสริมประตูของคุณให้แข็งแรง และเพิ่มตัวล๊อคให้มากขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าหัวขโมยไม่สามารถเข้ามาในบ้านของคุณได้

ขโมยทุกวันนี้น่ากลัวจริงๆ ทุกคนต้องระมัดระวัง หากมีความผิดปกติใดๆเกิดขึ้นกับบ้านของคุณ อย่าไปเปิดประตูเด็ดขาด หากวันไหนคุณพบว่ามียางรัดรัดอยู่รอบมือเปิดประตูของคุณ ต้องรีบเก็บมันออกโดยทันที และอย่าลืมช่วยกันแชร์บทความนี้ออกไปให้เพื่อนๆทุกคนดูด้วยกันนะคะ

เครดิต LIEKR

สุดสลด! หนุ่ม “ฆ่าญาติ 3 คน” ก่อนพูดประโยคนี้หลังฆ่า.. คนทั้งหมู่บ้านพากันปรบมือให้!

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า.. เรื่องเกิดขึ้นที่หมู่บ้านว่านผิง ในจังหวัดซ่านซี ประเทศจีนที่ทำให้สะเทือนไปทั้งแผ่นดินเมื่อ ชายสองคนในครอบครัวถูกฆ่าโดยชายนามว่า จางโค่วๆ ซึ่งเคยทหารหน่วยพิเศษ โดยฆาตรกรจางโค่วๆ บอกว่าทำไปเพื่อล้างแค้นให้มารดา หลังการฆาตรกรรม เขาได้พูดสองประโยคในที่เกิดเหตุ

เกิดเหตุคดีฆาตรกรรมขึ้นที่หมู่บ้านว่านผิง เมื่อวันที่ 15 เดือนกุมภาพันธ์ เวลา 12:20 น.ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 2 คน จากการสอบสวนเบื้องต้น จางโค่วๆ ที่ยังมีอีกชื่อว่าจางเสี่ยวโป เป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ

เช้าวันที่ 17 เดือนกุมภาพันธ์ จางโค่วๆก็ยอมรับสารภาพ จางโค่วๆในวัย 35 ปีเคยเป็นทหารหน่วยพิเศษ ซึ่งปลดประจำการมาหลายปีแล้ว จากการรายงานของสื่อ เมื่อวันที่ 15 ครอบครัวหนึ่งในหมู่บ้านว่านผิงเพิ่งไปไหว้หลุมศพบรรพชนกลับมา อยู่ดีๆจางโค่วๆก็บุกเข้าไปในบ้านตระกูลหวัง ฆ่าลูกชายคนโตหวังเสี้ยวจุนโดยการเอามีดปาดคอจนตาย จากนั้นก็ยิงลูกชายคนเล็กหวังเจิ้งจุนในวัย 39 จนตายเช่นกัน แล้วสุดท้ายก็ยังแทงด้วยมีดเป็นร้อยครั้ง ก่อนจะผลักเขาลงไปในบ่อน้ำ

ชาวเนตในที่เกิดเหตุเล่าว่า มีชาวบ้านในหมู่บ้านเห็นเหตุการณ์ที่จางโค่วๆฆ่าคนโดยตลอด แต่เมื่อเห็นว่าในมือเขามีปืน ก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปขวาง จางโค่วๆบอกกับคนที่มุงดูว่า “อย่าเข้ามายุ่ง ผมจะฆ่าแค่พวกมัน”

หลังช่วยล้างแค้นให้แม่ จางโค่วๆก็ไม่ได้หลบหนี เขาไปที่หลุมศพของแม่แล้วเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้แม่ฟัง ก่อนจะไปถอนเงินที่ธนาคาร แล้วก็มีคนจำเขาได้ เขาว่า : “ไม่ต้องกลัว ผมแค่มาถอนเงิน” จากนั้นเขาก็ไปกินก๋วยเตี๋ยว และไปสถานีตำรวจ

ชาวเนตในที่เกิดเหตุเล่าว่า จากภาพจะเห็นว่าจางโค่วๆสงบมาก ความแค้น 20 ปี ในที่สุดก็ได้ชำระ…เป็นใครก็รับไม่ได้

คนในพื้นที่เล่าว่า ความแค้นของตระกูลจางและหวังเกิดขึ้นตั้งแต่ 22 ปีที่แล้ว ตอนนั้นสองตระกูลเกิดปัญหากัน แม่ของจางโค่วๆโดนลูกชายของตระกูลหวังทั้ง 3 เอาม้านั่งไม้ตีจนตาย ตระกูลหวังใช้เงินช่วยกลบเกลื่อนปัญหา ทำให้ไม่โดนลงโทษทางกฎหมาย

จางโค่วๆเป็นลูกชายคนเดียว ในปี 1996 เขาอายุเพียงแค่ 13 ปี หลังจากแม่โดนฆ่าตาย เขาก็อาศัยอยู่กับพ่อ เนื่องจากฐานะยากจน พ่อเขาจึงไม่ได้แต่งงานใหม่

ปี 2001 จางโค่วๆไปเกณฑ์ทหาร และได้เข้าไปอยู่หน่วยพิเศษ ปี 2003 เขาปลดประการกลับมาที่บ้าน ไม่มีงานประจำทำ จนหลายปีต่อมาก็ไปทำงานรับจ้าง ปลายปี 2017 ถึงได้กลับมาที่บ้านอีกครั้ง นึกไม่ถึงว่าครั้งนี้เขาจะกลับมาแก้แค้น

จางโค่วๆฆ่าลูกชายตระกูลหวังทั้ง 2 แต่ไม่ได้แม้แต่จะทำร้ายเด็ก ผู้หญิง หรือชาวบ้านคนอื่น พี่ชายคนโตในตระกูลหวังเป็นข้าราชการท้องถิ่น ตอนที่แม่ของจางโค่วๆโดนฆ่าตาย เขาก็เป็นคนทำให้เรื่องเงียบไป

ชาวบ้านในหมู่บ้านพูดกันว่า จางโค่วๆเป็นคนรู้ดีรู้ชั่ว แบ่งแยกชัดเจน ครั้งนี้หลังจากฆ่าคนทั้ง 2 แล้ว เขาก็เอาน้ำมันราดรถของลูกชายคนโตก่อนจะจุดไฟเผา ตอนเดินออกมา เขาบอกชาวบ้านว่าอีกสักพักดับไฟด้วย อย่าให้ลามไปเผารถคนอื่น

สำหรับคดีนี้ ยังมีชาวบ้านช่วยเสริมว่า : ตอนลูกชาย 3 คนของตระกูลหวังฆ่าแม่ของจางโค่วๆนั้นพวกเขาอายุ 20 กว่าปี แต่ใช้เงินเปลี่ยนให้ตัวเองอายุ 18 ปี จะได้เป็นเยาวชนไม่ต้องรับโทษตามกฎหมาย คนตายสมควรตายแล้ว หลังจากฆ่าคนทั้ง 2 ชาวบ้านก็ปรบมือให้ แถมยังลงชื่อขอร้องว่าไม่ต้องถึงกับให้โทษประหาร

ส่วนลูกชายคนที่ 2 เนื่องจากวันนั้นเขาทำงานก็เลยไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ หลังเหตุการณ์วันนั้นตำรวจก็ส่งคนมาคุ้มครองเขา ทำให้จางโค่วๆไม่สามารถฆ่าเขาไปพร้อมๆกันได้ สุดท้ายจางโค่วๆก็ยอมจำนน

หลังเกิดเหตุ ชาวเนตมากมายพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงการล้างแค้นของจางโค่วๆ มีคนคิดว่าคนที่รับเงินจากตระกูลหวังไปสมควรที่จะตายยิ่งกว่า เพราะว่ามีคนแบบนี้อยู่บนโลก เป็นอันตรายต่อคนมากมายไม่ใช่แค่ 2 ครอบครัวนี้

ที่น่าเศร้าที่สุดก็คือ แม้ว่าจะเป็นการแก้แค้นเพื่อความยุติธรรม แต่มันก็ไม่สามารถเปลี่ยนความจริงว่าเขาเป็นฆาตรกรได้ เพื่อให้ผู้ทำความผิดได้รับโทษ ทำให้เด็กวัย 13 ขวบมีความแค้นจนกลายเป็นฆาตรกรฆ่าคน ถ้าตอนนั้นคนทำผิดได้รับโทษตามที่สมควรได้รับ ชีวิตของจางโค่วๆก็คงไม่เป็นแบบนี้

เครดิต LIEKR

เปิดตำนาน! 14 ภาพติดวิญญาณชื่อดังของประเทศไทย ที่ไม่มีใครพิสูจน์ได้!!

เปิดตำนาน! 14 ภาพติดวิญญาณชื่อดังของประเทศไทย ที่ไม่มีใครพิสูจน์ได้!!

เรื่องวิญญาณสิ่งลี้ลับ แม้จะเป็นเรื่องที่ใครต่อใครพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันเป็นเรื่องที่ไม่มีอยู่จริง แต่คนจำนวนมากเคยเจอกับเหตุการณ์ลี้ลับที่ไม่สามารถอธิบายได้จนเชื่อว่ามันมีอยู่จริง หนึ่งสาเหตุที่ทำให้หลายคนมองว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่มีจริงบนโลก เพราะไม่เคยมีหลักฐานอย่างเป็นทางการที่สามารถพิสูจน์ได้ เช่น รูปภาพ อย่างไรก็ตาม มีคนจำนวนมากเคยถ่ายติดบางสิ่งบางอย่างมาด้วย ในประเทศไทย มีคนจำนวนมากถ่ายติดวิญญาณสุดหลอน แต่มีเพียง 14 ภาพเท่านั้น ที่สยอง และไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า ในภาพนั้นคืออะไร..

ประเดิมรูปแรกเป็นภาพวิญญาณสุดหลอนที่มากันแบบเต็ม ๆ หน้าเลยทีเดียว สำหรับภาพของชายหนุ่มสองคนที่ถ่ายรูปคู่กัน ต่างคนต่างยิ้มสู้กล้อง แต่กระนั้นก็เหมือนว่ามีคนพยายามที่จะยิ้มสู้กล้องด้วยเช่นกัน โดยกลางภาพนั้นปรากฏหน้าของผู้ชายคนหนึ่ง (แบบจาง ๆ) กำลังยิ้มเห็นฟัน คล้ายอยากจะถ่ายรูปด้วย…

เป็นภาพสุดสะพรึงที่ถ่ายในงานศพแห่งหนึ่ง โดยตามธรรมเนียมของการมาร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพแล้ว เจ้าภาพมักจะถ่ายภาพแขกร่วมงานไว้เป็นที่ระลึก เพื่อเก็บภาพสุดท้ายระหว่างแขกร่วมงานและร่างที่ไร้วิญญาณซึ่งนอนอยู่ในโลง แต่ถ้าหากร่างที่ไร้วิญญาณกลับอยากออกมาร่วมชักภาพด้วยล่ะ คงจะหลอนกันแบบสุด ๆ ดังภาพต่อไปนี้ ซึ่งขณะที่แขกกำลังถ่ายภาพอยู่หน้าโลง กับมีร่างของชายคนหนึ่ง นั่งอยู่บนโลงศพ และหันหน้ามาหาตากล้อง ถึงแม้ว่าหลายคนจะบอกว่าอาจจะเป็นคนที่ไปนั่งอยู่บนนั้นก็ได้ แต่บนโลงศพมันใช่ที่นั่งกันที่ไหนล่ะ ว่าไหม ??

ภาพจากเหตุการณ์การของเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายคน ที่กำลังช่วยชีวิตของชายคนหนึ่งอยู่ ซึ่งข้าง ๆ จุดที่กู้ภัยกำลังช่วยชีวิตนั้น มีจักรยานยนต์เปื้อนเลือดล้มอยู่ในจุดนั้น คาดน่าชายคนดังกล่าวน่าจะประสบอุบัติเหตุรถชน แต่ทั้งนี้เมื่อสังเกตในภาพดังกล่าว จะเห็นหน่วยกู้ภัยต่างช่วยชีวิตกันคนละไม้ละมือ แต่แล้วเมื่อสังเกตดี ๆ กลับเห็นภาพของชายคนหนึ่งหน้าเลือดอาบ ก้มมองร่างดังกล่าวอยู่ในวงนั้นด้วย งานนี้ หลายคนเลยมองว่าอาจจะเป็นวิญญาณของชายที่ประสบอุบัติเหตุดังกล่าวอยู่ก็เป็นได้

ขึ้นชื่อว่ารถกู้ภัยหรือป่อเต็กตึ๋ง จะต้องมีตำนานสยองขวัญในรถเป็นแท้แน่ นั่นเป็นเพราะรถดังกล่าวต้องรับคนป่วย คนบาดเจ็บไปยังโรงพยาบาล บางคนก็ไม่รอดเสียชีวิตระหว่างทาง.. ส่วนภาพหลอนภาพนี้ ทำเอาขนลุกไม่เบา นั่นเป็นเพราะภาพของผู้ชายคนหนึ่งที่ยืนถ่ายรูปคู่กับรถกู้ภัยระยอง แต่ในตัวรถด้านหลังกลับมีหน้าสีขาวบูดเบี้ยวไม่มีผม..โผล่มา !

เป็นภาพหลอนในตำนานที่กลายเป็นข่าวดังออกโทรทัศน์กันเลยทีเดียว สำหรับภาพในงานศพพี่กู้ภัยรายหนึ่ง ซึ่งประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเสียชีวิต ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยคนร่วมงานศพก็ได้ถ่ายรูปคู่กับรูปของผู้ตายและชุดกู้ภัยซึ่งเป็นยูนิฟอร์มของผู้ตาย 2 รูปด้วยกัน แต่เมื่อเปิดภาพดูก็ต้องตกใจ เมื่อภาพที่ 2 ที่ถ่าย มีขาของชายปริศนาคนหนึ่งไปยืนอยู่ด้านหลังแท่นวางรูปหน้าศพ ซึ่งเห็นเพียงแค่ส่วนขานุ่งกางเกงขายาวสีเขียวแก่แบบเดียวกับยูนิฟอร์มของมูลนิธิร่วมกตัญญูเลยทีเดียว

และที่น่าตกใจไปกว่านั้น คือขาในรูปดังกล่าว พบว่ามีขาข้างซ้ายสวมรองเท้าผ้าใบสีดำส่วนที่ขาข้างขวาไม่สวมรองเท้า ซึ่งตรงกับเหตุการณ์ที่คนพบศพเล่าว่า ศพของผู้ตายสวมรองเท้าผ้าใบสีดำข้างเดียว คือข้างซ้าย เพราะข้างขวาหาไม่เจอ คาดว่าคงจะมีรถคันอื่นเหยียบติดล้อไปด้วย

 

เหตุการณ์หลอนในห้องเรียน เมื่อจู่ ๆ ก็มีหน้าปริศนาในลักษณะขาวซีด ใต้ตาคล้ายรอยเลือด ปรากฏอยู่หน้าของนักศึกษาหญิงคนหนึ่ง ซึ่งดูจากองศาของภาพแล้ว เป็นไปไม่ได้ว่าจะมีคนโผล่มาออกมาพอดิบพอดีในลักษณะอย่างนั้น แถมหน้าปริศนาดังกล่าว ยังจ้องกล้องตาเขม็งด้วย

สร้างความฉงนสงสัยให้กับผู้ที่พบเห็นไม่น้อย สำหรับภาพในงานวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งได้บันทึกภาพชิงช้าสวรรค์ ขณะกำลังหมุน และมีคนนั่งอยู่เต็มกระเช้า แต่เมื่อสังเกตดู ข้างบนของชิงช้าสวรรค์กลับพบร่างของชายหนุ่มคนหนึ่ง นั่งบนหลังคากระเช้าอันบนสุด ! งานนี้หลายคนมองว่าชายคนนั้นอาจจะพิเรนทร์ปีนขึ้นไป แต่ดูยังไง๊ ยังไง ก็เป็นไปได้ยากที่จะมีคนขึ้นไปนั่งบนกระเช้าชิงช้าสวรรค์แบบนั้น

เป็นอีกภาพถ่ายสองคนแต่กลับมีร่างปริศนาโผล่มาอีกคน ! สำหรับภาพของชายคนหนึ่ง ที่ถ่ายรูปคู่กับนักแสดงร่างโย่งอย่าง โยกเยก ซึ่งในภาพนั้นปรากฏให้เห็นเขากับโยกเยกถ่ายรูปคู่กัน โดยโยกเยกนั้นได้โอบไหล่ผู้ชายคนนั้นไว้ แต่เมื่อมาสังเกตดูดี ๆ กลับเห็นแขกที่ไม่ได้รับเชิญมาร่วมเฟรมด้วย เพราะเมื่อมองไปยังเงากระจกที่สะท้อนอยู่ด้านหลัง พบว่าถัดจากผู้ชายคนนั้น มีร่างของชายสวมเสื้อสีฟ้ายืนเอามือไขว้หลังอยู่ด้วย ในกระจกน่ะมี แต่หน้ากล้องน่ะไม่มี !

กลายเป็นมือปริศนาที่เห็นแล้วอดตะลึงไม่ได้ สำหรับภาพของดาราสาวอย่างพิม ซาซ่า ที่ถ่ายรูปคู่กับต่าย ณัฐพล โดยสาวพิมได้โอบจากข้างหน้า แต่ทว่ามือที่โอบนั้น ดูแปลกตาซะเหลือเกิน เหมือนไม่ใช่มือเธอซะอย่างนั้น นั่นเป็นเพราะมือดูใหญ่ผิดปกติและเส้นเลือดขอดขึ้นชัดคล้ายกับมือผู้ชาย หนำซ้ำยังเป็นสีคล้ำตั้งแต่ช่วงข้อมือลงไป ทั้ง ๆ ที่ตรงนั้นก็ไม่ได้มีเงาอะไรมาทับ เพราะหากมีเงาจริงก็ต้องทับหน้าดาราสาวด้วย.. ส่วนมือของสาวพิมจริง ๆ นั้นก็เล็กและไม่มีเส้นเลือดขอดเช่นนี้ แล้วมือดำปริศนาที่ว่านี้ล่ะมือใคร !

คาดว่าเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานไหว้ครู ไม่ก็เป็นงานบายศรีสู่ขวัญ ซึ่งมีบรรดานักเรียนได้คุกเข่าให้อาจารย์ผูกข้อมือ แต่กลับมีภาพของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ไม่มีศีรษะ อยู่ในลักษณะคุกเข่าคล้ายกำลังไปหาอาจารย์ ซึ่งหน้าของหญิงคนดังกล่าวเป็นผู้ชายที่กำลังก้มหัวไหว้อาจารย์อยู่ งานนี้ไม่รู้เกิดการผิดพลาดทางเทคนิคของกล้องถ่ายรูปหรือเปล่า แต่ถ้าหากภาพเกิดวูบไหวจริง แล้วทำไมพื้นหลังที่ควรจะเป็นตำแหน่งของศีรษะหญิงสาวถึงไม่สั่นไหวล่ะ

หนูน้อยผู้นี้คือใคร? ภาพนี้อาจจะเหมือนภาพธรรมดา แต่ความจริงแล้วไม่มีใครรู้ว่าเด็กน้อยใต้ต้นตะเคียนเป็นใคร…….มาจากไหน ภาพนี้ถูกถ่ายขึ้นขณะที่ทุกคนกำลังกราบไหว้ต้นตะเคียน ที่อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด กลายเป็นปมปริศนาที่ชาวบ้านแถวนั้นอยากคลี่คลาย ถึงขนาดต้องไปตามหาคนเข้าทรงให้มาดูสิว่า “เธอคือใคร” แต่สุดท้ายก็ไม่มีคำตอบ….

ภาพดังในข่าว ภาพนี้ถูกนำมาตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์อยู่หลายฉบับ แม้แต่กระทู้ในPantip ยังมีคอมเม้นต์กล่าวถึงภาพนี้ ต่างวิพากวิจารณ์กันมากมาย โดยภาพนี้ถูกถ่ายขึ้นที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในจังหวัดปัตตานี แม่ลูกคู่หนึ่งใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพ ปรากฏว่าติดภาพคล้ายหญิงสาวใส่เสื้อยืดสีเทา กางเกงขาสั้นสีฟ้า แต่ในห้องนั้นมีเพียงแม่กับลูกคู่นี้เท่านั้น มีคนเอาภาพนี้ไปให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านนั่งทางในดู ระบุเป็นหญิงวัยรุ่นที่ถูกฆาตกรข่มขืน ฆ่าตายไปเมื่อ 14-15 ปีก่อน พร้อมระบุชื่อนามสกุลให้เสร็จ ขนลุกซ้ำพอไปตรวจสอบประวัติ พบมีผู้หญิงชื่อนามสกุลนี้ และโดนฆ่าตายไปแล้วจริง

ภาพงานเลี้ยงในต่างจังหวัด ที่คุณผู้ชายเสื้อขาวเดินไปมาโดยไร้เงาของศีรษะ

ภาพโตโยตี้ ที่เต้น แล้วหัวหาย

เครดิต ห้องสีแดง – สมาคมสยองขวัญ 

สยอง! สาวไปทำปากกระจับที่คลินิกชื่อดัง ผลออกมาทำปากไม่เท่ากัน

โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวเตือนภัยจากการทำศัลยกรรมตัดปากกระจับ โดยเผยแพร่จากเพจเฟซบุ๊ก ห้องสืบสวย-สยอง ทั้งนี้เพจดังกล่าวได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า”ปากกระจับ..กระจับสมใจออเจ้าหรือยัง ผลงานคลินิกย่านห้างดังและมีโรงภาพยนตร์ชื่อดัง อาจารย์ข้างผู้ช่วยตัดอีกข้าง เย็บคนละข้าง ไม่ทราบว่ากฎหมายอนุญาตให้ผู้ช่วยพยาบาลหรือพยาบาลเย็บแผลหรือลงมือผ่าตัดได้หรือเปล่าค่ะ ตัดไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด

แต่ประเด็นคืองงตรงที่ให้บุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ ทำการผ่าตัดและเย็บแผล แบบนี้ถูกต้องหรือไม่ค่ะ รบกวนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตอบคำถามนี้ทีค่ะ ตอนนี้มีผู้เสียหายหลายคนเหลือเกินจากคลินิก ทำราคาหลักพันใน 1 วัน รับผ่าตัดศัลยกรรมมากกว่า 50 เคส หมอกี่คน ทีมแพทย์ที่ว่ามีใครบ้าง?? บอกเสมอเตือนตลอดปากไม่แนะนำให้ตัด ตัดแล้วตัดเลยพังแล้วซ่อมยาก จะแก้ไขยังไงทีนี้ ???“

น่ากลัวกว่าที่คิดมาก! โดนหมากัดแค่รอยข่วน ติดพิษสุนัขบ้า ตายภายใน 1 เดือน!!

น่ากลัวกว่าที่คิดมาก! โดนหมากัดแค่รอยข่วน ติดพิษสุนัขบ้า ตายภายใน 1 เดือน!!

ปกติแล้วช่วงนี้ของทุกปี มักจะเป็นช่วงที่พิษสุนัขบ้าระบาด แต่ในปีนี้ โรคพิษสุนัขบ้าระบาดอย่างหนักจนผิดปกติ หลายจังหวัดกลายเป็นพื้นที่อันตรายเพราะมีคนหลายสิบชีวิตต้องเสียชีวิตลงเพราะพิษสุนัขบ้า ถึงแม้ว่ามันจะร้ายแรงขนาดนี้ แต่หลายคนก็ยังมองว่าไม่ได้อันตราย เพราะยังไงก็มียาป้องกัน… โดยหารู้ไม่ว่า โรคพิษสุนัขบ้าร้ายแรงกว่าที่คิด!

เมื่อปีที่แล้ว ได้มีสาวจากประเทศจีนคนหนึ่งถูกสุนัขกัดเข้าที่ข้อเท้าด้านซ้าย รอยเขี้ยวไม่ได้ฝังเนื้อ แต่แค่ถลอก ถึงอย่างนั้น เธอก็รีบเดินทางไปพบแพทย์ฉีดวัคซีนและเซรุ่มภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากโดนกัด อย่างไรก็ตาม ภายในระยะเวลา 1 เดือนหลังจากโดนกัด เธอกลับเสียชีวิตลงเพราะเป็นพิษสุนัขบ้า! ทั้งที่เธอฉีดวีคซีนครบทุกเข็ม!!

น่ากลัวกว่าที่คิดมาก! โดนหมากัดแค่รอยข่วน ติดพิษสุนัขบ้า ตายภายใน 1 เดือน!!

น่ากลัวกว่าที่คิดมาก! โดนหมากัดแค่รอยข่วน ติดพิษสุนัขบ้า ตายภายใน 1 เดือน!!

น่ากลัวกว่าที่คิดมาก! โดนหมากัดแค่รอยข่วน ติดพิษสุนัขบ้า ตายภายใน 1 เดือน!!

น่ากลัวกว่าที่คิดมาก! โดนหมากัดแค่รอยข่วน ติดพิษสุนัขบ้า ตายภายใน 1 เดือน!!

น่ากลัวกว่าที่คิดมาก! โดนหมากัดแค่รอยข่วน ติดพิษสุนัขบ้า ตายภายใน 1 เดือน!!

น่ากลัวกว่าที่คิดมาก! โดนหมากัดแค่รอยข่วน ติดพิษสุนัขบ้า ตายภายใน 1 เดือน!!

ภาพของสาวผู้โชคร้าย

โดนกัดแค่นั้น กลับเสียชีวิตภายใน 1 เดือน

หมาบ้าที่กัดเธอ

อาการของหมาติดเชื้อพิษสุนัขบ้า

ข้อมูลการรักษาของเธอ

ความเสี่ยงต่อพิษสุนัขบ้า

เครดิต อ้ายจง 

อ่านซะถ้าไม่อยากโดนหลอก! ห้ามรับสายเบอร์แปลกแบบนี้เด็ดขาด อันตรายมาก!!

อ่านซะถ้าไม่อยากโดนหลอก! ห้ามรับสายเบอร์แปลกแบบนี้เด็ดขาด อันตรายมาก!!

เนื่องด้วยระยะหลังมานี้ คนเราเริ่มแก่งแย่งชิงดีกันมากขึ้น จึงส่งผลให้มีมิจฉาชีพแพร่ระบาดมากขึ้นทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะหลีกเลี่ยงยังไงก็โดนจนได้ ล่าสุด มิจฉาชีพก็มาในรูปแบบของพนักงานไปรษณีย์ไทย ล่อลวงให้หลงเชื่อและโอนเงินให้!

โดยทางผู้ใช้ Facebook นาม Aom Jantanakul ได้เปิดเผยว่า เมื่อไม่นานมานี้ มีเบอร์โทรศัพท์หมายเลข 02-572-1209 โทรมาหาเธอ อ้างว่าโทรมาจากไปรษณีย์ เธอบังเอิญหลงเชื่อเพราะช่วงนี้ใช้บริการส่งของบ่อย ทางปลายสาย (มิจฉาชีพ) ได้อ้างว่า มีผู้ไม่หวังดีใช้ชื่อ นามสกุลเธอไปแอบอ้างส่งของผิดกฏหมาย จะขอติดต่อกลับมาอีกครั้งเพื่อสอบปากคำ แต่เบอร์ที่ติดต่อกลับมาเป็นเบอร์แปลก!? คือเบอร์ 043-221-666 เธอรู้สึกเอะใจ จึงนำเบอร์ไปค้นในอินเตอร์เน็ต ปรากฎว่า เป็นเบอร์ของมิจฉาชีพ! โชคดีที่เธอไม่หลงเชื่อ จึงไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดใด แต่ก่อนหน้านี้ มีคนหลงเชื่อมิจฉาชีพจนสูญเงินแสนไปแล้ว

 

โดยเหยื่อก่อนหน้านี้คือ Supachok Thongprasit เขาถูกมิจฉาชีพโทรมาล่อลวงสไตล์เดียวกันกับหญิงสาวด้านบน โชคร้ายที่เขาเผลอหลงเชื่อวาจา กลเม็ดของมิจฉาชีพ จนหลวมตัว ศูนย์ทรัพย์หลักแสนกันเลยทีเดียว! แถมยังมีเหยื่อโดนหลักล้านเลยด้วย!

 

เครดิต Aom Jantanakul , Supachok Thongprasit

18+ เพจดังแฉ!! โมเดลลิ่งหื่น หลอกให้สาวสวยเปลือยหมด ดูหุ่น-ดูดวงผ่านเรือนร่าง!!

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊คชื่อดัง “นักล่าเนตไอดอล รีเทิร์น” ได้มีการออกมาโพสต์เตือนภัย สำหรับสาวๆที่หน้าตาดี ที่อยากจะเข้าวงการบันเทิง ให้ระวังพวกโมเดลลิ่งหื่นกาม หลอกให้ถอดเสื้อผ้าเปลือยกายถ่ายภาพส่งไป เพื่อเป็นการขอดูหุ่นว่าผ่านไหม หรือ พวกที่ชอบขอดูดวงผ่านเรื่อนร่าง ต่างๆ โดยทางเพจได้ระบุข้อความเตือนว่า

#แจ้งเตือนภัยค่ะ #โมเดลลิ่งหลอกดูหุ่น + #หลอกดูดวงผ่านเรือนร่าง มีผู้หญิงสาว ๆ สวย ๆ บางคนสวยมาก สวยจริง ๆ อันนี้ยอมรับเลยมีจำนวนหลายคนมากค่ะ ที่ตกเป็นเหยื่อโมเดลลิ่งหื่นกาม มาบอกว่าสวยนะ น่ารักนะ จะชักชวนเข้าวงการบันเทิง

แต่มีข้อแม้ ขอดู่หุ่นนะ ถอดให้หมด ถ่ายหน้าและหลังให้ชัดเจน เราจะดูว่าควรเพิ่ม ควรลดตรงไหนอะไรประมาณนี้ หนึ่งในนี้มีเพื่อนของลูกเพจเราด้วย เขาฝากแจ้งเตือนมา

ตอนนี้มีเจ้าทุกข์มาบอกคริสเองเลยว่า เค้าก็เคยตกเป็นเหยื่อเหมือนกัน(อ่านในคอมเม้นเอานะ จะเอาลงไว้) เตือนนะคะ อย่าส่งรูปแบบนี้ให้ใคร อย่าหวังดังจากอะไรแบบนี้ มันไม่มีอยู่จริง วันดีคืนดี รูปหลุดไปในเว็บโป๊ (รูปพวกนี้หลุดไปเป็นร้อยคน) หมายเหตุ ใครเคยโดน หรือมีเพื่อนโดน พอทราบเบาะเเส รบกวน inbox มาหน่อยนะคะ เพราะคริสก็ได้ยินมาสักพักละค่ะ แต่ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ #คริส

.

.

.

ขอบคุณข้อมูล : นักล่าเนตไอดอล รีเทิร์น