“ปราปฏล” ผู้รับบทขุนหลวงนารายณ์ออกอาการเดือด ตอกกลับคนวิจารณ์บุพเพฯ!?

ออกอาการทนไม่ไหว กันเลยทีเดียว สำหรับ นักแสดงมากฝีมือ ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง ผู้รับบทเป็น ‘ขุนหลวงนารายณ์’ แห่งละคร บุพเพสันนิวาส หลังมีคอมเม้นหนึ่งที่มาวิจารณ์ ละคร บุพเพสันนิวาส ในอินสตราแกรม ส่วนตัว @ praptpadol_ppdในทำนองว่า ผู้จัดละครคือผู้จัดละคร ไม่ใช่นักประวัติศาสตร์ และไม่มีความคิดจะใช้ประโยชน์จากความนิยมของละครเพื่อถ่ายทอดอะไรนอกจากความสนุกบันเทิงหรอก

ซึ่งปราปต์ปฎลก็ก็คอมเม้นตอบกลับทันทีว่า ‘คุณเอาอะไรมาตัดสิน และวิจารณ์ว่าพวกเรา อาชีพพวกเราไม่คิดจะใช้ประโยชน์จากความนิยมของละครเพื่อถ่ายทอดอะไรนอกจากความสนุกบันเทิง’

ก่อนจะแคปภาพคอมเม้นดราม่าดังกล่าวมาแชร์อีกครั้ง พร้อมแคปชั่นถึงจอมปั่นก่อดราม่าว่า

“@praptpadol_ppd บอกแล้วว่าผมอ่านทุกคอมเม้นท์..แต่ผมกลัวว่าคุณคอมเม้นท์เสร็จ ก็สะบัดตูดไม่อ่านความคิดชาวบ้านชาวช่องเค้า..เลยเอามาตอบส่วนตัวให้เห็นว่าผมอ่านแล้วและตอบคุณแล้ว..อย่าลืมตามไปเช็คประวัติผู้เกี่ยวข้องดูนะ คุณอุ้ย รอมแพง เค้าจบอะไร ป้าแดง ศัลยาเป็นใคร ช่อง 3 เค้าผ่านอะไรมาบ้าง ผกก. นักแสดงทีมงานเค้ารวมกันกี่ชีวิตใช้เวลานานแค่ไหนเพื่อให้คุณชมละคร ภายในไม่กี่ชั่วโมง แล้วคุณสรุปแบบนี้..”

และอธิบายเพิ่มเติมว่า

“ผมสนุกและมีความสุขกับการได้มีส่วนเป็นคนทำงานคนหนึ่งของละครบุพเพสันนิวาส..ถ้าในฐานะคนดู ผมสนุกที่คนดูเหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์และเรื่องราวตรงนั้น..ให้รู้สึก รัก โกรธ น้อยใจ ขัดแย้ง มีคำถามว่าทำไมขุนหลวงถึง…ทำไมๆๆ ทุกคนคิดได้คิดเป็นมีหัวจิตหัวใจ ในเมื่อเหมือนเข้าไปอยู่ตรงนั้นพบเห็นเจอะเจอแบบนั้น..ไม่แปลกที่ความรู้สึกต่างๆ จะถาโถมในเวลานั้น..และมันทำให้คุณต้องเดินเกาะติดไปกับเรื่องราว

วิธีการอันแยบยลในการนำเสนอนั้นเพื่อให้คุณเข้าใจเหตุผลของทุกตัวละคร..ทั้งหมดทั้งมวลล้วนมีเหตุมีผล ไม่มีใครกระทำการใดๆ โดยไร้ที่มาที่ไป จนสรุปสุดท้าย พวกคุณก็เข้าใจทุกตัวละคร ผู้สร้างไม่นำสรุป หรือเฉลยใดๆ ก่อนให้สะดุดอารมณ์การเข้าถึงของคนดู ในระหว่างทางผมได้ยินหนาหูมากว่า ขุนหลวงช่างหูเบาเสียนี่กระไร..สุดท้ายพอจบเรื่องราว พวกคุณทั้งหมดทั้งมวลเหล่านั้นก็ค้นพบคำตอบด้วยตัวเอง เข้าใจด้วยตัวเองว่าทำไม เพราะอะไร..

กราบขอบคุณพี่หน่อง พี่ไก่ พี่ใหม่ บรอดคราซท์และช่อง 3 โดยเฉพาะพี่ใหม่ ภวัต ผกก. เป็นคนแรกที่มองผมเป็นขุนหลวงนารายณ์ และให้โอกาสนำเสนอ..ใช่ครับมันเป็นผลงานมาสเตอร์พีซ ของผม..กราบคนดู และสื่อมวลชน ที่ดำดิ่งไปกับสิ่งที่ผมนำเสนอในฐานะของนักแสดง..รักพวกคุณทุกคนครับ”

ที่มา  @praptpadol_ppd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *