10 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณฉลาดมากกว่าคนอื่น และมีแววเป็นอัจฉริยะ!!

10 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณฉลาดมากกว่าคนอื่น และมีแววเป็นอัจฉริยะ!!

หลายคนเติบโตมาด้วยความไม่มั่นใจ เพราะตัวเองถูกดูถูกว่าฉลาดน้อยมาตลอด เช่น ไม่เก่งวิชาคณิต แต่คนเรามีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ถึงแม้จะไม่เก่งคณิต แต่คุณก็มีความสามารถอย่างอื่นที่อยู่ในขั้นเชี่ยวชาญจนกลายเป็นอัจฉริยะได้ แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่าเราฉลาดจนมีแววเป็นอัจฉริยะ เรามาดู 10 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณมีความฉลาดมากกว่าคนปกติกันดีกว่า หากมีแทบจะครบทุกข้อ แปลว่า คุณมีแววเป็นอัจฉริยะนะ

1. รู้ตัวว่าตัวเองไม่รู้อะไรบ้าง

คนที่ฉลาดจะไม่เย่อหยิ่งในสิ่งที่ตัวเองรู้ พร้อมที่จะรับความรู้ใหม่เสมอ ต่างกับคนที่คิดว่าตัวเองฉลาด จะทำเหมือนว่าตัวเองรู้ทุกอย่าง แต่จริงๆ ไม่รู้อะไรเลย

2. ใส่เสื้อตัวเดิมทุกวัน

เช่น มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ค เจ้าของ Facebook ที่สวมเสื้อตัวเดิมทุกวัน สาเหตุเพราะคนที่อัจฉริยะติดอันดับโลก มองว่าเอาเวลาและความคิดไปคิดอย่างอื่นที่สำคัญดีกว่า เช่น ทำงาน, สร้างสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ซึ่งอาจจะทำสำเร็จในขณะที่เรากำลังคิดอยู่ว่าจะใส่อะไรดี

3. รับรู้ได้ถึงความรู้สึกของคนอื่น

ถ้าเคยเจอสถานการณ์ที่ เพื่อนกำลังพูดอะไรแต่เพื่อนคิดคำไม่ออก แต่คุณสามารถเข้าใจได้ว่าเพื่อนกำลังจะพูดอะไร แปลว่า คุณมีแววเป็นอัจฉริยะสูงมาก สาเหตุเพราะคุณเป็นคนที่ใส่ใจคนรอบข้าง และสังเกตพฤติกรรมคนอื่นเสมอ

4. สามารถควบคุมตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม

ยกตัวอย่างเช่น คุณวางแผนเอาไว้ว่าจะทำงานให้เสร็จภายใน 2 ชั่วโมง หากคุณสามารถทำงานเสร็จได้ตามกำหนด โดยที่ไม่วอกแวก แปลว่าคุณสามารถควบคุมตัวเองได้ดี และมีแววเป็นอัจฉริยะ เรื่องนี้ รวมถึงการควบคุมตัวเองในการใช้เงินด้วย

5. มีดวงตาสีฟ้า

นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับคนและสัตว์ที่มีดวงตาสีอ่อน พบว่า สิ่งมีชีวิตที่มีดวงตาสีอ่อน สามารถทำในสิ่งที่มีความละเอียดอ่อนได้สูงกว่าคนทั่วไป เช่น การคิดเลข การอ่านหนังสือเป็นเวลานาน เป็นต้น

6. ชอบกินช็อคโกแลตและชีส

ได้รับการพิสูจน์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ว่า ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ประชากรบริโภคช็อคโกแลตและชีสมากที่สุดในโลก แถมยังเป็นประเทศที่ฉลาดที่สุดในโลก ตามมาด้วยประเทศ สวีเดน, เดนมาร์ก โดยการรับประทานช็อคโกแลตในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้คุณมีสมาธิมากยิ่งขึ้น

7. บอกได้ว่าอะไรคือสาเหตุกวนใจที่ทำให้โมโห

ปกติของมนุษย์ที่จะมีความรู้สึกหงุดหงิด โมโห เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้สาเหตุที่แท้จริงว่า เรากำลังหงุดหงิดเพราะอะไร? และบรรดาคนที่เป็นอัจฉริยะ จะอารมณ์เสียไม่นานนัก เพราะพวกเขารู้สาเหตุที่แท้จริง และสามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ไม่วีนใส่คนอื่น

8. คุยกับตัวเองเป็นประจำ

หลายคนอาจจะมองว่าคนที่คุยกับตัวเองคือคนสติไม่ดี แต่ความจริงแล้ว การพูดกับตัวเอง คือเคล็ดลับของเหล่าอัจฉริยะ การพูดกับตัวเองจะทำให้เราสามารถกลั่นกลองความคิด คำพูดได้ดีกว่าเดิม สามารถแยกความคิด และความเพ้อฝันออกจากกันได้

9. ไม่ชอบเสียงรบกวน

ถ้าคุณเคยรำคาญเสียงเล็กๆ น้อยๆ เช่น เสียงคนเดินไปเดินมา, เสียงหัวเราะ, เสียงพูดคุย แปลว่า คุณคือคนที่ฉลาดกว่าคนทั่วไป เนื่องจาก เหล่าอัจฉริยะส่วนใหญ่ไม่ชอบที่จะให้มีเสียงรบกวนขณะทำงาน เพราะทำให้เสียสมาธิ

10. ลายมือชุ่ย

ยิ่งลายมือยุ่งเหยิงเท่าไหร่ ยิ่งแปลว่า คุณฉลาดมากขึ้นเท่านั้น สาเหตุก็คือ คนที่ฉลาดกว่าคนทั่วไป มีความคิด จินตนาการในระดับสูง จนร่างกายไม่สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือได้ทันตามที่สมองของคุณคิด

เครดิต 10สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณฉลาดมากกว่าที่คุณคิด (แม่นยำ100%) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *